Big C ngừng thu mua nguồn hàng dệt may Việt Nam

0
158

Hàng dệt may Việt Nam những năm trở lại đây được đánh giá là kinh tế mang lại lợi nhuận hấp dẫn cho xuất khẩu và trong nước. Thế nhưng, mới đây doanh nghiệp Big C đã đưa ra thông báo tạm ngừng thu mua nguồn hàng dệt may Việt Nam. Điều này đã khiến nhiều doanh nghiệp cung ứng nguồn hàng dệt may Việt Nam trở nên lo lắng. Hiện tại, đơn vị ở hữu hệ thống Big C là Central Group Việt Nam đã đưa ra những lý do khiến xảy ra tình trạng ngừng thu mua đột ngột như vậy. Hãy cùng xem những lý do đó là gì trong bài viết này nhé!

Lý do hàng dệt may Việt Nam bị Big C ngừng thu mua

Ngày 2-7, theo thông báo của Central Group thì siêu thị Big C Việt Nam tạm ngừng đặt hàng dệt may Việt Nam theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên. Lý do được cấp quản lý đưa ra là nhằm chuẩn bị cho việc tái cấu trúc ngành hàng dệt may của công ty tại thị trường Việt Nam cũng như để mở rộng diện tích siêu thị điện máy Nguyễn Kim.

Big C ngừng thu mua nguồn hàng dệt may Việt Nam
                                 Big C ngừng thu mua nguồn hàng dệt may Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp hàng dệt may Việt Nam bị lao đao

Sau khi thông báo của Big C ngừng thu mua nghiệp hàng dệt may Việt Nam có hiệu lực đã khiến nhiều doanh nghiệp dệt may bất ngờ và lao đao, Nhiều doanh nghiệp may mặc Việt Nam đã đến tại văn phòng đại diện Central Group tại TP HCM để làm rõ về thông báo này. Bởi sự việc quá bất ngờ khiến các nguyên phụ liệu bị ứ đọng, hàng trăm công nhân rơi vào cảnh thất nghiệp vì không có đơn hàng.

Xem thêm: Nguồn lực nhân công dệt may đang thiếu hụt trầm trọng

Thế nhưng, để đính chính lại thông tin chính xác, đại diện Big C cho biết thông bào dừng thu mua nguồn hàng dệt may Việt Nam chỉ là tạm thời chứ không phải đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán của hai bên, và đại diện Central Group cho biết sẽ có buổi họp mặt với các doanh nghiệp dệt may để bàn bạc về kế hoạch mới phát triển lâu dài.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here