Đánh giá thế mạnh ngành dệt may trong thời dại đổi mới

0
169

Thế mạnh ngành dệt may Việt Nam đang được đẩy mạnh và đạt được những bước phát triển vượt bậc. Đặc biệt khi những hiệp định CPTPP, EVFTA được kí kết sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho ngành dệt may nước ta. Vài năm trở lại đây, thế mạnh ngành dệt may Việt Nam đang phát triển mạnh về xuất khẩu. Vậy nên để phát triển dệt may trong thời dại đổi mới bền vững, thì nhà nước và các doanh nghiệp cần đầu tư công nghệ, nâng cao tay nghề công nhân và chất lượng sản phẩm, đa dạng thiết kế,… nhằm tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Phát triển thế mạnh ngành dệt may trong thời kì hội nhập

Các doanh nghiệp cần nhận biết được thế mạnh ngành dệt may trong thời kì hội nhập, đặc biệt khi ngành này đang được hưởng lợi từ các hiệp định thương. Được biết, thuế quan đối với gần như tất cả mặt hàng dệt may được giảm về 0. Trong đó 77% dòng thuế được giảm về 0 ngang. Bên cạnh đó, nước ta sẽ được xuất khẩu sang thị trường EU, đây là thị trường lớn về dệt may. Theo thống kê mới đây, kim ngạch xuất khẩu 9 tháng đầu năm 2019 đạt quy mô cao, việc phát triển thế mạnh ngành dệt may ở nước ta đang góp phần cải thiện cán cân thanh toán, tăng dự trữ ngoại hối, ổn định tỷ giá… của Việt Nam.

Đánh giá thế mạnh ngành dệt may trong thời dại đổi mới
                                  Đánh giá thế mạnh ngành dệt may trong thời dại đổi mới

Làm gì để tận dụng hết thế mạnh ngành dệt may?

Để tận dụng được hết thế mạnh ngành dệt may thì doanh nghiệp dệt may và nhà nước cần đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, đầu tư máy móc hiện đại và nâng cấp các chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực cho ngành dệt may. Ngoài ra, cần liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài để thu hút vốn, mở rộng khu công nghiệp xử lý chất thải trong ngành dệt may để đảm bảo môi trường xung quanh.

Xem thêm: Đầu tư sản xuất nguyên liệu dệt may là việc làm cần thiết

Nước ta đang có thế mạnh ngành dệt may, vậy nên cần biết nắm bắt cơ hội này để phát triển, nâng cao vị thế ngành công nghiệp này trên thị trường quốc tế. Hãy thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo để người lao động dần dần thay đổi tư duy với những thiết bị hiện đại, có như thế ngành dệt may mới cập nhật được xu thế của thời đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here