Dệt may giày da đang trên đà tăng trưởng mạnh

0
91

Trong những tháng đầu năm của 2019, cho thấy tín hiệu dệt may giày da đang có dấu hiệu tăng tốc trong sản xuất và xuất khẩu. Đặc biệt việc xuất khẩu vào các thị trường lớn EU đang ngày càng mở rộng và tiếp tục đà phát triển khi tham gia các Hiệp định Thương mại tự do (FTA). Đây sẽ là hứa hẹn thành công lâu dài cho ngành dệt may giày da tạo cơ hội cạnh tranh cho các doanh nghiệp, ngành hàng. Hãy phân tích xem thị trường dệt may giày da có cơ hội và định hướng thế nào để phát triển lâu dài.

Nhiều cơ hội mở rộng thị trường cho dệt may giày da

Kinh tế toàn cầu đang dần phục hồi và nhiều hiệp định được ký kết xóa bỏ từ 95-98% các dòng thuế quan được xem là yếu tố tác động tích cực đến sự phát triển và kim ngạch xuất khẩu của ngành hàng dệt may giày da. Các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ có điều kiện để đầu tư phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Khi đó sẽ thiết lập sự liên kết hiệu quả hơn, tạo nền tảng để phát triển bền vững. Gần đây, diễn ra chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ dẫn đến việc dịch chuyển đơn hàng từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Dệt may giày da đang trên đà tăng trưởng mạnh
                                                 Dệt may giày da đang trên đà tăng trưởng mạnh

Định hướng phát triển ngành dệt may dày da Việt Nam

Định hướng lâu dài cho ngành dệt may dày da Việt Nam là các doanh nghiệp trong ngành cần dịch chuyển hướng sử dụng nguyên liệu từ Trung Quốc sang nguồn trong nước và các nước khác. Bên cạnh đó là thúc đẩy phát triển thị trường ngoài nước, chủ động ứng dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến vào khâu sản xuất. Nghiên cứu các giải pháp để phát triển mở rộng thị trường xuất khẩu, đồng thời mở rộng thị phần hàng hóa Việt Nam tại thị trường trong nước, thị trường là đối tác FTA.

Xem thêm: Xây dựng hướng đi mới cho tương lai ngành dệt may Việt Nam

Hiện nay, dệt may giày da đang có nhiều lợi thế và đang trên đà tăng trưởng mạnh. Vậy nên, nhà nước và các doanh nghiệp cần đầu tư vào định hướng mục tiêu rõ ràng để phát triển ngành nghề này bền vững và lâu dài.

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here