Đời sống công nhân dệt may được doanh nghiệp quan tâm

0
242

Nếu như trước kia đời sống công nhân dệt may đứng trước nhiều khó khăn, nhiều cuộc đình công diễn ra thường xuyên. Thế nhưng ngày nay các doanh nghiệp đã quan tâm, đầu tư nhiều chính sách mới vừa cải thiện thu nhập vừa chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho công nhân. Hãy cùng tìm hiểu đời sống công nhân dệt may trong thời kỳ hội nhập này nhé!

Đời sống công nhân dệt may được cải thiện rõ rệt

Trong thời kỳ hội nhập, nhiều doanh nghiệp đã đẩy mạnh kiểm tra và thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn lao động, đầu tư kinh phí để trang bị bảo hộ lao động cho công nhân… Đồng thời, 100% các doanh nghiệp tổ chức bữa ăn ca miễn phí cho công nhân luôn được đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Với những việc làm thiết thực này thì đời sống công nhân dệt may đang dần được cải thiện. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị còn phụ cấp tiền ăn chiều, phục vụ thêm cà phê, nước giải khát giữa giờ hay vào các ngày lễ tết, sinh nhật,…các công nhân đều được tặng quà. Đặc biệt, nhiều đơn vị tổ chức cho công nhân đi nghỉ dưỡng sức để tái sản xuất sức lao động.

Đời sống công nhân dệt may được doanh nghiệp quan tâm
Đời sống công nhân dệt may được doanh nghiệp quan tâm

Tạo thêm thu nhập cho đời sống công nhân dệt may 

Bên cạnh đó, hầu hết các doanh nghiệp đều tăng thu nhập cho đời sống công nhân dệt may như tiền lương tháng 13, tiền thưởng, tăng ca, chế độ nghỉ mát, thăm hỏi trợ cấp, nhiều phần thưởng cho cá nhân con cái có thành tích cao…Với những việc này, công nhân sẽ có tinh thần làm việc tốt hơn, nâng cao năng suất làm việc hơn.

Xem thêm: May mặc An Phước thương hiệu thời trang số một Việt Nam

Thời kỳ kinh tế hội nhập, doanh nghiệp may nước ta đã nhận thức được tầm quan trọng của người lao động. Vậy nên đời sống công nhân dệt may hiện nay đã được cải thiện nhanh chóng rõ rệt, không còn nhiều cuộc đình công diễn ra như trước kia nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here