Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ ngành may mặc Việt Nam

0
120

Hiện nay ngành may mặc Việt Nam tuy có đang trên đà phát triển và được xuất khẩu đi các nước trên thế giới nhưng vẫn còn đang đứng trước một số khó khăn cần được nghiên cứu và đưa ra giải pháp hiệu quả. Nếu không giải quyết những vấn đề này, chắc chắn ngành may mặc Việt Nam sẽ bị thụt lùi và bị ứ đọng cả thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Vậy những khó khăn đó là gì? Cần giải pháp như thế nào mới hợp lý?

Ngành may mặc Việt Nam đang đứng trước vấn đề gì?

Những thách thức và áp lực ngành may mặc Việt Nam đang gặp phải là sự cạnh tranh từ các quốc gia xuất khẩu lớn. Đặc biệt ngành dệt nay nước ta còn đang lạc hậu chưa áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong sản xuất. Dẫn đến thách thức giá nhân công cao hơn đa số đối thủ cạnh tranh. Hiện nay, một khó khăn cần giải quyết nữa là tình trạng tay nghề công nhân chưa cao, vẫn chưa bắt kịp những xu thế thời trang mới nên chưa được thị trường trong ớ yêu thích. Đây chính là bài toán mà ngành may mặc Việt Nam cần nghiên cứu, tính toán và quyết định thời điểm hợp lý.

Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ ngành may mặc tại Việt Nam
                                Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ ngành may mặc tại Việt Nam

Đưa ra giải pháp hỗ trợ ngành may mặc Việt Nam

Việc ứng dụng các ứng dụng công nghệ tiên tiến vào trong sản xuất công nghiệp chính là một giải pháp hỗ trợ ngành may mặc Việt Nam sản xuất xanh, sạch, tiết kiệm các nguồn lực tự nhiên, giảm thiểu tồn kho…Chính vì thế, những doanh nghiệp nhanh chóng cập nhật những công nghệ mới nhất trên thế giới và cho công nhân học các khóa về sử dụng các công nghệ này một cách hiệu quả. Ngoài ra, doanh nghiệp may mặc cần mở các lớp đào tạo tay nghề để bắt kịp xu hướng mới của thế giới, có như vậy ngành may mặc Việt Nam mới có thể phát triển lâu dài trong tương lai.

Xem thêm: Nghiên cứu giải pháp hỗ trợ ngành may mặc tại Việt Nam

Những vấn đề mà ngành may mặc Việt Nam đang mắc phải cần được khắc phục bằng những giải pháp trên để công nghệ dệt may nước ta vươn xa ra thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here