Nguồn lực nhân công dệt may đang thiếu hụt trầm trọng

0
55

Hiện nay hội nhập quốc tế đang diễn ra mạnh mẽ, nhiều hiệp định được ký kết, đây cũng là cơ hội để phát triển ngành dệt may Việt Nam vươn ra thế giới. Thế nhưng, vấn đề đang phải đối mặt là nguồn lực nhân công dệt may đang bị thiếu hụt trầm trọng dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng khác. Tại sao lại thút hiệu nguồn nhân công dệt may? Hậu quả của nó để lại là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất nhé!

Nguyên nhân thiếu hụt nguồn lực nhân công dệt may

Nguyên nhân khiến tình trạng thiếu hụt nhân công dệt may là không thể cạnh tranh mức lương với nhiều ngành công nghệ khác. Mức lương của công nhân dệt may đang còn thấp vậy nên không thể đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của nhiều người như tiền nhà, tiền điện nước, tiền ăn uống, sinh hoạt… đủ các thứ phải chi tiêu, trong khi giá cả tiêu dùng thì đắt đỏ . Nhiều công nhân đã bỏ việc để kiếm một công việc có mức lương cao hơn. Điều này dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho ngành dệt may như không thể đáp ứng đủ số lượng đơn hàng, khó áp dụng công nghệ kỹ thuật số…v.v

Nguồn lực nhân công dệt may đang thiếu hụt trầm trọng
Nguồn lực nhân công dệt may đang thiếu hụt trầm trọng

Hướng giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lực nhân công dệt may

Để khắc phục vấn đề này, chủ doanh nghiệp và nhà nước cần đưa ra những biện pháp tối ưu nhất để tránh ảnh hưởng đến năng suất lao đọng của cả ngành công nghiệp dệt may Việt Nam. Ngoài việc đầu tư trang thiết bị, môi trường làm việc, chủ doanh nghiệp nên quan tâm đến đời sống của các nhân công dệt may như: xây dựng trường mầm non, trung tâm y tế để gắn kết đối với người lao động. Ngoài ra cần hỗ trợ tiền thuê nhà trọ đối với công nhân ở xa, thường xuyên hỗ trợ công nhân khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo sức khỏe để làm việc năng suất hơn.

Xem thêm: Ngành dệt may Việt Nam đang gặp khó khăn gì?

Trên đây là những lý do khiến nguồn lực nhân công dệt may đang bị thiếu hụt, vì vậy hãy áp dụng những biện pháp tối ưu nhất để thu hút và giữ chân các công nhân làm việc lâu dài hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here