Xây dựng hướng đi mới cho tương lai ngành dệt may Việt Nam

0
136

Sau nhiều năm liên tục phát triển, tương lai ngành dệt may Việt Nam đang được đánh giá cao và trở thành ngành kinh tế trọng điểm của cả nước. Vậy nên việc đinh hướng lâu dài ổn định cho ngành với các mục tiêu cụ thể là một việc làm cần thiết. Xây dựng tương lai ngành dệt may Việt Nam có vị thế, có tiếng nói trên thương trường quốc tế sẽ giúp các doanh nghiệp dệt may Việt Nam phát triển lâu dài dù có xảy ra biến cố và tác động từ nhiều môi trường xung quanh.

Những định hướng cần chú trọng cho tương lai ngành dệt may Việt Nam

Tương lai ngành dệt may Việt Nam cần đạt mục tiêu phát triển bền vững bằng việc phát triển khoa học công nghệ để đáp ứng được diễn biến nhanh của thị trường. Thêm vào đó là phải định hướng đào tạo năng lực, tầm nhìn thời trang, ngoại ngữ cho các công nhân để cập nhật xu thế thời trang thế giới. Việc chú trọng thêm kênh thương mại điện tử, phương pháp phục vụ, nhằm tạo tin tưởng cho khách hàng. Cuối cùng là định hướng xây dựng các khu công nghiệp có xử lý nước thải để các chất thải trong ngành dệt may không ảnh hưởng đến hệ sinh thái xung quanh.

Xây dựng hướng đi mới cho tương lai ngành dệt may Việt Nam
                                            Xây dựng hướng đi mới cho tương lai ngành dệt may Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp đang chú trọng đầu tư cho tương lai ngành dệt may Việt Nam

Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp đang đầu tư cho tương lai ngành dệt may Việt Nam bằng việc liên kết với các doanh nghiệp sản xuất trong và ngoài nước để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và tận dụng tối đa ưu đãi về thuế khi tham gia CPTPP và các hiệp định thương mại tự do (FTA). Các doanh nghiệp dệt may không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, đưa ra các giải pháp phát triển thiết kế để đáp ứng nhu cầu khách hàng nội địa. Ngoài ra còn liên tục ứng dụng công nghệ 4.0 vào khâu sản xuất, chuyển dịch sản xuất từ gia công sang tỷ trọng các đơn hàng FOB và ODM, chuyển sang phương thức quản lý tiên tiến lean nhằm gia tăng năng suất lao động.

Xem thêm: Vấn nạn môi trường ngành dệt may đang là bài toán nan giải

Nhiều doanh nghiệp và nhà nước đang có hướng đi rất đúng đắn cho tương lai ngành dệt may Việt Nam. Chắc chắn nếu thực hiện tốt những định hướng này, ngành dệt may nước ta sẽ phát triển một cách bền vững trên thị trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here